Giới thiệu

Giới thiệu

Tầm nhìn: Trở thành thương hiệu lớn trong lĩnh vực cung ứng VLXD trong nước và xuất khẩu

Sứ mệnh: Giúp người tiêu dùng có được các sản phẩm VLXD với chi phí hợp lý nhất!

Tên công ty: CÔNG TY TNHH SƠN ĐỒNG
Tên giao dịch tiếng anh: SON DONG COMPANY LIMITED
Tên viết tắt: SD CO., LTD
Địa chỉ trụ sở chính: Thôn Sơn Đồng, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội.
Điện thoại : (84-4) 33 866 951
Fax           : (84-4) 33 866 951
Email         : Sondongcompany@gmail.com

  • Giai đoạn 1: (1995-1998) Cửa hàng kinh doanh các sản phẩm ngói thủ công được sản xuất tại thị trấn Hương Canh, Vĩnh Phúc. Khách hàng của Sơn Đồng trong thời gian này là các hộ gia đình nhỏ, xe vận tải lên các tỉnh Tây Bắc.
  • Giai đoạn 2: (1998-2003) Cửa hàng VLXD Tạp Thêu – Đại lý cấp 1 các sản phẩm của Viglacera, tấm lợp Fibro xi măng. Công ty đã xây dựng được thương hiệu VLXD Tạp Thêu, được các nhà máy, đại lý cấp 2 tin tưởng.
  • Giai đoạn 3: (2003-2007) Công ty mở rộng thêm mặt hàng kinh doanh bằng việc thành lập hộ kinh doanh cá thể, trở thành nhà phân phối chính cho xi măng Bỉm Sơn – kinh doanh thêm các sản phẩm thép Thái Nguyên, thép Việt Úc.
  • Giai đoạn 4: (Từ 2007) Thành lập Công ty TNHH Sơn Đồng, là nhà phân phối chĩnh khu vực Hà Nội, Sơn La, Hoà Bình cho các thương hiệu:

 

Xi măng: Bỉm Sơn, Xuân Mai( Vĩnh Sơn), Trung Sơn, Nam Sơn

Tấm lợp Fibro xi măng: Đông Anh, Hoàng Long, Nam Long,

Gạch ngói: Viglacera Xuân Hoà, Gốm Đất Việt

Ngói xi măng: JSC, Secoin

Sản phẩm thép: Việt Đức, Việt Úc, Kyoei, Thái Nguyên, Hoà Phát

 

Năm 2010, Công ty đã mở rộng kinh doanh bằng cách thành lập chi nhánh tại Thị Trấn Xuân Mai, từ đó đẩy mạnh việc phân phối đến các đại lý thuộc khu vực Hoà Bình.

Ban Giám Đốc: Phụ trách điều hành hoạt động của các phòng ban và tìm kiếm  khách hàng cho công ty.

Phòng marketing có chức năng xác định nhu cầu thị trường bằng cách thu thập, phân tích thông tin về thị trường, khách hàng, hàng hóa Chăm sóc đại lý và khách hàng trước, trong và sau bán hàng, tiếp nhận và giải quyết phản hồi từ khách hàng. Nhiệm vụ quan trọng tiếp theo đó là chịu trách nhiệm quảng cáo, tiếp thị hàng hóa, phát triển đại lý và tìm kiếm khách hàng.

Phòng nhân sự chịu trách nhiệm tuyển dụng, đào tạo, các vấn đề về lao động như bảo hiểm, chế độ cho người lao động và các vấn đề hành chính. Tổ chức mua sắm nội thất trang thiết bị cho văn phòng, các công cụ hỗ trợ bán hàng cho các kho hàng của công ty. Thực hiện các chế độ khen thưởng, kỷ luật, giải quyết các đơn thư khiếu nại, đảm bảo an toàn trật tự cho công ty.

Chức năng của phòng kế toán là quản lý, giám sát hoạt động tài chính của công ty bao gồm các công việc: lập kế hoạch thu chi tài chính trên cơ sở kế hoạch kinh doanh hàng năm; chủ động về vốn lưu động, đảm bảo việc cấp phát kinh phí; thanh, quyết toán kịp thời, đầy đủ, đúng chế độ, chính sách cho các phòng ban; thực hiện việc ghi chép, hạch toán các loại vốn, nguồn hình thành vốn; hạch toán kinh tế và quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Ngoài ra, tham gia đàm phán, xây dựng hợp đồng kinh tế, thanh lý hợp đồng kinh tế với các khách hàng và các đối tác. Nộp thuế và báo cáo theo đúng quy định của nhà nước.

 

Từ việc ký kết hợp đồng phân phối đối với nhiều nhà sản xuất, Công ty có được sự đa dạng trong nguồn cung sản phẩm, từ đó đẩy mạnh các hoạt động lưu thông hàng hoá khác nhau.

Trao đổi hàng hoá với một số nhà máy sản xuất: Sơn Đồng vừa đóng vai trò là nhà cung cấp, vừa là đơn vị sản phẩm cho các nhà máy sản xuất tấm lợp Fibro xi măng Đông Anh, Hoàng Long

Phân phối các sản phẩm VLXD:

Xi măng: Bỉm Sơn, Vĩnh Sơn, Nam Sơn, Trung Sơn

Sản phẩm thép: Việt Đức, Việt Úc, Kyoei, Thái Nguyên (Tisco), Hoà Phát

Tấm lợp Fibro xi măng: Đông Anh, Hoàng Long, Nam Long,

Gạch ngói: Viglacera Xuân Hoà, Gốm Đất Việt

Ngói xi măng: JSC, Secoin

Dịch vụ vẫn tải, xếp dỡ hàng hoá: Hệ thống xe vận tải của công ty đã lên tới 20 đầu xe, bao gồm:2 xe đầu kéo, 1 xe tải Huyndai 15 tấn, 2 xe tải Huyndai 11 tấn, 5 xe tải Cửu Long 5 tấn, 1 xe cẩu tự hành Huyndai 5 tấn, 4 xe tải Huyndai 2,5 tấn, 1 xe tải Trường Hải 1,25 tấn, 4 xe tải Trường Hải 1 tấn.

Cùng với đội ngũ chuyên viên giao nhận lên đến 60 người, công ty cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hoá giữa Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên các tỉnh khác ở Miền Bắc.

North Vietnam - agencies area

Với bề dày lịch sử gần 20 năm, Sơn Đồng đã xây dựng được hệ thống đại lý phủ khắp Huyện Chương Mỹ và một số huyện lân cận, Tỉnh Hoà Bình, Tỉnh Sơn La. Mới đây công ty đã thành lập chi nhánh tại Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc để thúc đẩy thị trường Vĩnh Phúc, Phú Thọ.

Công ty có quan hệ kinh doanh với hơn 100 đại lý cấp 2, trong đó có 48 đại lý thường trực.

Đa phần các sản phẩm sẽ được đội ngũ xe của công ty kéo trực tiếp từ nhà máy rùi chuyển đến các đại lý. Tuy nhiên rất nhiều các đại lý của công ty tự trang bị phương tiện vận tải để nhận hàng từ nhà máy.

Khách hàng ở khu vực Hoà Bình, Sơn La có thể chủ động điều động xe hoặc để quyền vận tải cho Sơn Đồng. Từ những khách hàng đầu tiên, vận tải hàng hoá đường sông, đường bộ lên tỉnh Sơn La, đến nay Sơn Đồng đã kinh nghiệm tốt trong việc vận chuyển hàng hoá tuyến này.